Thứ ba, 13-06-2017 | 14:2 GMT+7

10 con tàu ma gây ám ảnh nhất thế giới

Những câu chuyện về chúng luôn được coi là ám ảnh và ghê rợn nhất.

Giới thủy thủ và dân đi biển thường truyền tai nhau những câu chuyện kỳ bí về những con tàu ma, thoắt ẩn thoắt hiện giữa biển khơi, báo hiệu những điềm xấu về một tai họa nào đó đang đến. Những con tàu không có người, có thể là do một trận bão tàn nhẫn đã đẩy tất cả thuyền viên xuống biển, chỉ còn lại một con tàu hoang lênh đênh một mình, hoặc bị sóng đánh dạt vào bờ cũng thường được coi là những con tàu ma ám.

Dưới đây là 10 con tàu ma nổi tiếng nhất, những câu chuyện về chúng luôn được coi là ám ảnh và ghê rợn nhất.

10. Caleuche

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Theo như thần thoại Chile, đây là con tàu chở linh hồn của những người đã chết trên biển. Con tàu được miêu tả là vô cùng rực rỡ, đẹp đến choáng ngợp, lúc nào cũng tràn ngập âm nhạc và những tiếng cười.

Tuy nhiên con tàu chỉ xuất hiện trong chốc lát rồi ngay lập tức sẽ biến mất hoặc chìm xuống biển. Đi cùng con tàu luôn có 3 linh vật của nước, đó là Sirena, Pincoya và Picoy, trông giống như những nàng tiên cá, có nhiệm vụ triệu tập các linh hồn.

9. SS Valencia

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Năm 1906, tàu SS Valencia bị đắm ở bờ biển Vancouver sau nhiều giờ nỗ lực chống chọi lại với thời tiết xấu. 37 trong số 108 thuyền viên sống sót vì leo lên được thuyền cứu hộ, những người còn lại không bao giờ được tìm thấy.

Kể từ đó, con tàu này đã trở thành một trong con tàu ma bí ẩn. Nhiều thập kỷ sau, rất nhiều người ra khơi đánh cá đã thề rằng họ đã trông thấy con tàu SS Valencia, và còn nhìn thấy rất nhiều bộ xương đang di chuyển trên tàu.

8. Ourang Medan

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Năm 1947, 2 con tàu của Mỹ đang đi qua eo biển Malacca thì nhận được một cuộc gọi kêu cứu. Ở đầu dây bên kia là giọng một người đàn ông yếu ớt, nói rằng anh ta là một trong những thủy thủ đoàn trên tàu Ourang Medan, và thông báo tất cả mọi người trên tàu đã chết. Những lời cuối cùng của anh ta cũng là “Tôi cũng sẽ chết”. Khi 2 con tàu kia tìm được Ourang Medan, con tàu vẫn còn nguyên vẹn như không có gì xảy ra, nhưng toàn bộ thủy thủ đoàn, thậm chí cả con chó trên tàu, đều đã chết. Và khuôn mặt của tất cả bọn họ đều lộ rõ sự hoảng loạn.

Sau đó, con tàu đã bị thiêu rụi. Nguyên nhân cái chết của toàn bộ thuyền viên được cho là vì phơi nhiễm nitroglycerin, một loại thuốc chữa đau tim được vận chuyển trái phép trên tàu. Tất nhiên bên cạnh đó có rất nhiều cách giải thích đầy bí ẩn và ghê rợn khác, mà phổ biến nhất là lý giải do người ngoài hành tinh đã lên tàu sát hại các thuyền viên.

7. Carroll A. Deering

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Con tàu này bị mắc cạn ở Diamond Shoals phía Bắc Carolina năm 1921. Khi đội cứu hộ đến nơi thì con tàu đã bị mắc kẹt ở đấy được vài ngày rồi. Trên tàu lúc này không còn ai, cũng không có dấu hiệu phá hoại hay bị hư hỏng gì, ngoại trừ một vài thiết bị, nhật ký hải trình và 2 tàu cứu hộ đã biến mất.

Vào thời điểm đó có một vài con tàu khác cũng biến mất bí ẩn như vậy. Người ta đoán có thể là do cướp biển, hoặc do các thành viên trên tàu làm loạn, hoặc thậm chí có thể là vì động vật tấn công.

6. Baychimo

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Đây được coi là một con tàu ma thực sự. Vào năm 1931, con tàu bị mắc kẹt vì một tảng băng trôi gần Alaska, và người ta không làm cách nào để gỡ nó ra được, đặc biệt là điều kiện thời tiết quanh đó rất xấu nên việc đem được con tàu ra chỗ khác gần như là không thể.. Nhưng thật đáng kinh ngạc là con tàu cứ thế lênh đênh trên biển trong 38 năm tiếp theo. Tuy nhiên, kể từ năm 1969, không ai còn nhìn thấy con tàu nữa.

5. Octavius

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Vào năm 1775, một con tàu đánh cá tìm thấy tàu Octavius đang trôi dạt trên vùng biển Greenland, toàn bộ thuyền viên trên tàu đều đã chết cứng và bị đóng băng. Và để thêm phần rùng rợn, thì thuyền trưởng được tìm thấy đã chết khi vẫn đang ngồi ở bàn làm việc, với cuốn hải trình ở trước mặt, và ngày cuối cùng được ghi trên đấy là từ năm 1762. Như vậy có nghĩa là con tàu này đã một mình lênh đênh trên biển trong vòng 13 năm!

4. Joyita

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Năm 1955, một con tàu đánh cá được thuê, nhưng mãi không thấy có người đến trả tàu. 5 tuần sau, người ta phát hiện con tàu bị mắc cạn cách bãi đỗ 600 dặm, nhưng không hề thấy bóng dáng ai trên tàu. Người ta kiểm tra và chỉ thấy còn lại 1 chiếc túi đựng đồ nghề bác sĩ, một vài miếng băng gạc dinh máu ở trên bàn. Cho đến nay vẫn không ai biết được chuyện gì đã xảy ra, và toàn bộ thuyền viên trên tàu cũng không bao giờ được tìm thấy.

3. Lady Lovibond

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Câu chuyện về con tàu này là một câu chuyện tình chứa đựng đầy những ghen tuông và hận thù. Năm 1948, ngay trước ngày lễ Tình yêu, đám cưới của vị thuyền trưởng được tổ chứ trên tàu. Tuy nhiên, người bạn của thuyền trưởng vì quá yêu cô dâu nên đã ghen tuông mù quáng, và quyết định lái con tàu đâm thẳng vào bãi cát bồi Goodwind Sands, vốn nổi tiếng là nghĩa đĩa của các con tàu. Lady Lovibond bị đánh chìm và toàn bộ thủy thủ đoàn không một ai sống sót.

Vào các năm 1798, 1848, 1898 và 1948, nhiều người đã trông thấy con tàu, thậm chí họ còn cho thuyền cứu hộ đến gần vì nghĩ nó cần giúp đỡ, tuy nhiên khi lại gần thì lại không thấy con tàu ấy đâu. Kể từ đó, con tàu này được coi như một thuyền thoại.

2. Mary Celeste

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Đây có lẽ là con tàu ma nổi tiếng nhất mọi thời đại. Người ta tìm thấy nó ở vùng biển Đại Tây Dương năm 1872. Con tàu không hề bị hư hại gì, toàn bộ hành lý tư trang của các thuyền viên, hàng hóa và 1500 thùng rượu cũng vẫn còn nguyên. Những thuyền cứu hộ, nhật ký hải trình và các thủy thủ đoàn thì không thấy đâu. Vì thế thật khó để tin rằng con tàu bị hải tặc tấn công, vì thế nhiều người cho rằng đây là một cuộc nổi dậy của thủy thủ đoàn, hoặc do vòi rồng, hoặc do thức ăn có độc khiến tất cả phát điên và tự nhảy xuống biển.

Giả thuyết hợp lý nhất cho là có thể vì một cơn bão, hay con tàu có vấn đề về kỹ thuật khiến cho mọi người bắt buộc phải bỏ tàu và xuống thuyền cứu hộ, tuy nhiên sau đó tất cả thủy thủ cũng chết trên biển. Tất nhiên cũng có nhiều người lại nghĩ do ma quỷ, quái vật biển hay người ngoài hành tinh đã tấn công và bắt cóc các thủy thủ đoàn.

1. Flying Dutchman

10 con tau ma gay am anh nhat the gioi
 

Trong tất cả những câu chuyện kỳ bí của ngành hàng hải, câu chuyện về Flying Dutchman gây ảnh hưởng mạnh mẽ và là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ. Con tàu này đã xuất hiện trong gần như là tất cả các loại hình nghệ thuật, như tranh vẽ, phim, nhạc kịch…Thuyền trưởng của con tàu, Van der Decken, đã thề là sẽ trôi dạt cùng con tàu cho đến ngày tận thế khi cố gắng lái con tàu vượt qua khu vực có thời tiết xấu ở Mũi Hảo Vọng. Nhưng đáng tiếc là ông đã thất bại một cách bi thảm. Người ta cho rằng ông đã bị nguyền rủa sẽ phải lênh đênh trên biển cả đời cùng với con tàu của mình.

Cho đến nay, hàng trăm người nói rằng họ đã trông thấy Flying Dutchman trên biển, vẫn đang tiếp tục cuộc hành trình bất tận của mình.

QN (dịch theo Marineinsight)