Thứ ba, 13-02-2018 | 15:45 GMT+7

Có 1001 cách chia tay, nhưng sẽ chẳng ai nghĩ tới lý do là vì con cá chép

Dòng tâm sự của bạn gái bị người yêu đề nghị chia tay vì lý do con cá chép đang khiến cộng đồng mạng đặc biệt quan tâm.

Chúng ta có hàng nghìn lý do để chia tay, do tính cách không hợp hay đơn giản quen lâu rồi thấy chán cũng dẫn đến mỗi người một nơi. Tuy nhiên, sẽ chẳng ai nghĩ được lý do éo le mà bạn gái bị người yêu bỏ là vì con cá chép! Trên fanpage NEU Cofession của trường ĐH Kinh Tế Quốc Dân, tâm sự  của cô gái  về mối tình tan vỡ vì con cá chép đang gây được sự chú ý của cộng đồng mạng:

Co 1001 cach chia tay, nhung se chang ai nghi toi ly do la vi con ca chep
Chia tay vì con cá chép - dòng tâm sự của cô gái trẻ đang thu hút cộng đồng mạng. Ành: Facebook

"Hôm nay chia tay rồi mới lên đây chia sẻ. Đùa, đàn ông con trai chia tay vì con cá chép. Như này, hôm đó qua nhà người yêu chơi, người yêu bảo là qua làm cơm, ăn xong ngồi chơi rồi đi thả cá 1 thể.

Đây nhé, mọi người đi thả cá, thì thường thả cá gì? Cá vàng đúng không? Đằng này ông này mua con cá chép to tướng, cá chép như cá để ăn ấy...thế là lúc em qua, em cũng phăm phăm làm cơm, em thấy con cá trong chậu, em mới thịt luôn, lý do thịt là vì:

1 là nhà anh ấy cũng có cái bể cá nhỏ, có thả cá thì chắc lấy cá ở đó ra thả thôi.

2 là nhìn con cá này tươi ngon lại để trong chậu, với lại ai thả con cá chép to này bao giờ?

3 là ông này lại thích món cá rán.

Thế em mới lôi ra đánh vẩy làm cẩn thận từ a-z con cá, em tính làm cho ông ấy bất ngờ, vì ngày trước ông thích em làm cho ông ấy bất ngờ, kiểu tặng quà bất ngờ, bất ngờ xuất hiện và lần này là về bất ngờ có món cá chiên rồi.

Nhưng KHÔNG. Ông về, chưa cần biết em đang làm gì, ở đâu, ông tìm ngay con cá xong hỏi:

- Em có thấy con cá chép to của anh đâu ko?

- Cá chép to nào.

- À cá thả cho Ông Công Ông Táo lên trời cho nhanh ấy mà, anh tính thả mấy con cá vàng nhưng thôi, thả con cá chép to cho có lộc.

- Con anh để trong chậu á.

- Ừm, nó đó, em thấy ở đâu à?

- Em chiên rồi.

- Cái gì, chiên rồi á?

Xong 2 đứa cãi nhau, em đã bảo là đáng nhẽ phải dặn trước vì chả ai thả con cá đó cả mà ông cứ gân cổ lên nào là cá đó thắp hương rồi lộc lá, thế là 2 đứa cãi nhau từ hôm ấy đến hôm nay ông bảo chia tay, cần thêm nhiều thời gian suy nghĩ. Không thể yêu người con gái không biết trước biết sau, không biết đến phong tục tập quán, không tôn trọng người yêu.

Đàn ông lớn rồi, to đầu rồi, 25 26 tuổi rồi, anh ấy sinh năm 93 là cựu sinh viên NEU như trẻ con, có con cá chép mà cũng phải chia tay. Chắc em yêu nhầm mọi người nhỉ".

Co 1001 cach chia tay, nhung se chang ai nghi toi ly do la vi con ca chep
Con cá chép chiên giòn chính là nguyên nhân khiến cặp đôi này chia tay. Ảnh: Internet

Dòng tâm sự của cô gái hiện đang nhận được hàng trăm lượt bình luận và hàng nghìn lượt like của cộng đồng mạng. Ban đầu, với suy nghĩ sẽ khiến người yêu bất ngờ vì tài nấu nướng và làm sạch cá của mình, cô gái trẻ nghĩ sẽ có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt anh người yêu. Tuy nhiên, sau khi người bạn trai phát hiện con cá chép dành cho việc thả cá ngày ông Công ông Táo đã trở thành cá chiên thì lập tức chia tay với bạn gái và kèm theo đó vô vàn lý do được nêu ra.

Về phía cư dân mạng sau khi đọc xong câu chuyện "dở khóc, dở cười" này đã có nhiều bình luận trái chiều. Một số cho rằng lỗi phần lớn thuộc về cô gái trẻ khi không hiểu rõ phong tục tập quán. Bạn Đăng Khoa bình luận: "Cúng 23 đưa ông táo về trời, ông táo thì cưỡi cá chép. Thả cá thì phải thả cá chép chứ? Em vô ý tứ như vậy người ta la cho là đúng rồi còn biện hộ gì nữa. May là chia tay sớm còn rút kinh nghiệm, chứ không mốt về ra mắt gia đình mà thế thì còn hỏng nữa. Người Việt Nam thì học phong tục tập quán của mình đi em".

Hay: "Bạn sai rành rành ra rồi ở đó còn cãi. Ông Táo cưỡi cá chép nhé, còn cá vàng thì vì nó đẹp hơn cá chép nên mới nhiều nhà mua cá vàng thôi ạ. Đã sai rồi còn lên kể lể", bạn Lê Hà viết.

Co 1001 cach chia tay, nhung se chang ai nghi toi ly do la vi con ca chep
Dòng tâm sự của cô gái nhận được hàng trăm lượt bình luận, trở thành chủ đề sôi nổi trên mạng xã hội. Ành: Facebook

Tuy nhiên, cũng có bình luận cho rằng người bạn trai có phần gay gắt khi bạn gái mình lỡ tay làm thịt con cá. "Nếu bạn gái lỡ tay làm thịt con cá rồi thì có thể ra chợ mua con khác thay vào, đằng này nổi giận đùng đùng đòi chia tay. Anh bạn trai này cũng quá ghê gớm rồi", bạn Hảo Nguyễn nói.

"Chỉ vì con cá chép cũng dẫn đến chia tay, nếu có quay lại thì sau này nếu chẳng may em có làm gì sai chắc anh ta ly hôn mất. Em nên suy nghĩ lại có nên tiếp tục mối quan hệ này không nhé", bình luận của bạn Quốc Huy.

Minh Huyền