Thứ hai, 02-04-2018 | 14:47 GMT+7

Mẹ bụng bầu 8 tháng tìm con mất tích giữa chợ: Điều kỳ diệu đã đến

Sau gần 2 tháng đứa con gái 8 tuổi mất tích một cách bí ẩn, chị Chiêu cho biết, đã tìm thấy con ở một Trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn quận Thủ Đức. May mắn bé Muội bình an, vô sự.

Điều kỳ diệu cho người mẹ bụng bầu 8 tháng vẫn rong ruổi tìm con

Chị Lê Thị Chiêu (ngụ Thủ Đức) cho biết, sau hơn 2 tháng tìm kiếm với sự hỗ trợ thông tin của báo chí, vợ chồng chị đã tìm thấy con gái Lê Thị Phương Linh (8 tuổi, tên thường gọi là Muội).

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Chị Chiêu vui mừng khi đã tìm thấy con gái 8 tuổi mất tích.

Theo đó, bé Muội được gia đình tìm thấy ở Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức). "Tôi tìm thấy con rồi, may quá con bé bình an vô sự, hiện đang ở Trung tâm bảo trợ, tôi đã lên gặp con bé rồi", chị Chiêu nói.

Sau khi được hỗ trợ của các phương tiện truyền thông đăng tin tìm bé Muội, chị Chiêu cho biết vào trưa cùng ngày, chị nhận được cuộc điện thoại nói rằng, bé Muội đang ở một Trung tâm bảo trợ xã hội nên vội vã xuống xác minh.

"Lúc nghe điện thoại, tôi mừng lắm, luôn nuôi hi vọng đó là bé Muội. Lúc gặp con, hai mẹ con bật khóc nức nở vì sau gần 2 tháng mới gặp lại nhau. Con bé vẫn khỏe, được nuôi dưỡng rất tốt", chị Chiêu nói.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Chị Chiêu kể lại giây phút được gặp con sau gần 2 tháng xa cách.

Theo chị Chiêu, sau khi bị lạc mất mẹ vì ngủ quên trên xe, bé Muội bị một người ăn xin dụ dỗ và đánh đập sưng mặt để ép con theo về quận 8 để gia nhập với đội ăn xin. Do bị đe dọa và đánh đập nên bé Muội phải nghe theo "tập đoàn" ăn xin này. Đến ngày 12-2 khi thấy bé Muội đang lang thang ăn xin trên địa bàn quận 8, một bảo vệ dân phố đến hỏi thăm, tìm hiểu thì biết bé sau khi đi lạc nên bị "tập đoàn" ăn xin dụ dỗ gia nhập, chăn dắt bé đi xin ăn. Sau đó, bảo vệ dân phố đưa bé về đồn Công an đồng thời tìm cách liên lạc với gia đình bé. Tuy nhiên sau nhiều ngày vẫn không liên lạc được với gia đình bé Muội nên Công an đã chuyển bé về Trung tâm nuôi dưỡng Bảo trợ trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức).

Theo lời kể của chị Chiêu, chị và chồng là anh Phước lên TP.HCM sinh sống và có với nhau 3 đứa con (chị Chiêu đang mang bầu đứa thứ 4). Chị Chiêu làm nghề buôn bán dạo ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, anh Phước đi phụ hồ, cũng vì hoàn cảnh khó khăn mà bé Muội đã 8 tuổi nhưng vẫn chưa được đi học.

Bình thường, sau khi chị Chiêu lên quận 1 buôn bán, bé Muội hay theo lên cùng để phụ mẹ. Hôm 11-2, vì thấy con mệt nên chị Chiêu đi một mình, đến lúc tỉnh dậy thì bé Muội mới xin anh Phước bắt xe buýt lên chỗ mẹ chơi.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Tấm hình duy nhất của bé Muội mà gia đình có được để đi tìm con.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Chị Chiêu đưa những thông tin về Muội trong khi hai đứa nhỏ nheo nhóc khóc đòi mẹ.

"Khoảng 17h chồng tôi gọi bảo con bé bắt xe buýt lên đó, tôi coi mà đón bé. Vì mọi lần con bé vẫn đi một mình được, không biết hôm đó xảy ra chuyện gì, đến hơn 19h vẫn không thấy con đâu, tôi vội bỏ hết đồ đạc đi tìm bé. Hôm đó tôi tuyệt vọng lắm, đi mòn mỏi đến 2h sáng hôm sau vẫn không thấy con bé ở đâu cả", chị Chiêu nghẹn ngào nói.

Trước sự việc xảy ra, ngày hôm sau chị Chiêu đã đến trình báo với cơ quan chức năng phường Tam Phú về việc bé Muội mất tích, đồng thời chị nhờ sự hỗ trợ của lực lượng chức năng trên địa bàn quận 1, nuôi hi vọng tìm thấy con.

"Tôi có sinh em bé, cũng tiếp tục tìm Muội đến khi nào có mới thôi"

Chị Muội cho biết, đã gần 2 tháng trôi qua kể từ lúc bé Muội mất tích, chị cùng chồng lặn lội ngược xuôi khắp nơi để tìm con, hi vọng phép màu sẽ giúp bé Muội về với gia đình. Bất cứ nơi đâu có tin tức hay thông tin gì về Muội, anh chị lại vội vã chạy đến nơi để tìm kiếm nhưng đều không có kết quả.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Anh Phước ngồi co ro một góc trước dãy nhà trọ sau những ngày tìm con trong vô vọng.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Nhiều lúc mỏi mệt, chị Chiêu định buông xuôi tất cả nhưng vì nhớ Muội, chị quyết tâm đi tìm cho bằng được.

"Từ lúc con bé mất tích, cuộc sống của gia đình tôi bị xáo trộn hoàn toàn. Suốt ngày vợ tôi chỉ nghĩ đến con, khóc cạn cả nước mắt. Dù mang bầu đứa thứ 4 gần sinh, nhưng thậm chí có bữa vợ không ăn uống gì cả. Tôi vừa lo cho vợ, vừa thương bé Muội. Không biết giờ này con bé lạc ở nơi nào, có được chăm sóc, ăn uống đầy đủ hay không?", anh Phước ngậm ngùi nói.

Trước nỗi đau đớn lạc mất bé Muội, chị Chiêu cho biết thường hay nằm mơ thấy Muội, rồi trò chuyện cùng con. "Nó bảo tôi đừng tìm nó ở Sài Gòn nữa, nó đang ở dưới Vũng Tàu, thế là hai vợ chồng dắt díu thêm hai đứa nhỏ xuống Vũng Tàu để kiếm Muội. Ở dưới đó mấy ngày, cũng chẳng có tin tức gì cả. Gặp ai tôi cũng hỏi thăm, đưa hình con bé ra nhưng không một ai biết cả", chị Chiêu bật khóc.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Hai đứa trẻ em bé Muội chỉ mới 2, 3 tuổi vẫn hồn nhiên ngày vắng chị.

Me bung bau 8 thang tim con mat tich giua cho: Dieu ky dieu da den

Chị Chiêu đau đớn kể lại lúc lạc mất bé Muội.

Nhiều lúc mệt mỏi, chị Chiêu từng nghĩ sẽ không đi tìm Muội nữa, nhưng vì nhớ con, chị quyết tâm sẽ tìm con đến cùng, khi nào có mới thôi.

"Hôm bắn pháo hoa dịp Tết dương lịch, con bé chỉ đi lạc 5 phút mà gào khóc nức nở. Không biết hai tháng vừa rồi nó sống ra sao. Giờ có vất vả đến mấy, tôi vẫn quyết tâm tìm con", chị Chiêu nói.

Cuộc sống khó khăn, hai vợ chồng chị Chiêu làm thuê cuốc mướn chỉ đủ rau cháo qua ngày. Phần thì 2 đứa con còn quá nhỏ (1 bé 3 tuổi, 1 bé 2 tuổi), chị Chiêu lại sắp sinh em bé nên mọi đồ đạc có giá trị trong nhà đều phải bán đi để có kinh phí tìm Muội.

"Nhiều lúc hai đứa nhỏ khát sữa, cả nhà không có gì ăn tôi phải đi xin cơm cho con. Có ngủ bờ, ngủ bụi cũng phải tìm cho ra Muội, nó là đứa trẻ hiền lành, rất yêu thương bố mẹ. Bao nhiêu tiền bạc dành dụm để sinh em bé cũng hết rồi, ước gì Muội sớm về bên gia đình", chị Chiêu ngấn nước mắt.

Rất may sau khi nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng, chị Chiêu đã tìm thấy bé Muội vào trưa 31-3. Trung tâm bảo nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình xác nhận, hiện bé Muội đang được trung tâm nuôi dưỡng, phía trung tâm sẽ hoàn tất thủ tục cho gia đình nhận lại bé vào ngày hôm nay 2-4-2018.

Bảo Anh (tổng hợp)