Thứ hai, 19-06-2017 | 15:31 GMT+7

Những cách thoát tội kì quặc ít ai ngờ tới của tội phạm trên toàn thế giới

Để thoát tội, những tên tội phạm này đã nghĩ ra những cách oái ăm nhất mà ít ai trong chúng ta có thể nghĩ ra....

Nhai dấu vân tay

Một thanh niên có tên là Kenzo Roberts sau khi ăn trộm một chiếc xe Mercedes 2015 tại một thị trấn ở Mỹ đã ung dung lái chiếc xe đó trên đường mà không hay biết rằng mình đã bị rơi vào tầm ngắm của cảnh sát. Sau khi rời khỏi hiện trường được khoảng 10km, Kenzo Roberts đã bị cảnh sát giao thông dừng xe và yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân cùng giấy tờ sở hữu chiếc xe.

Nhung cach thoat toi ki quac it ai ngo toi cua toi pham tren toan the gioi
Tên trộm nhai dấu vân tay.

Bước xuống xe Kenzo Roberts vẫn giữ vẻ mặt bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra. Hắn ta đã trình cho cảnh sát toàn bộ giấy tờ được yêu cầu nhưng không hề biết rằng cảnh sát đã phát hiện ra toàn bộ giấy tờ đó là giả mạo. Mặc dù có đầy đủ giấy tờ nhưng Kenzo Roberts vẫn bị đưa về sở cảnh sát để làm rõ mọi chuyện.


Khi ngồi trong xe cảnh sát, Kenzo Roberts đã nghĩ đến những việc mình làm đã bị bại lộ, và chắc chắn rằng anh ta sẽ bị bắt. Mặc dù rất sợ hãi nhưng Kenzo Roberts vẫn giữ dược bình tĩnh và tính đến kế hoạch trốn tội. Với tất cả bằng chứng có được trong tay, chắc chắn cảnh sát sẽ không dễ dàng bị thuyết phục nên Kenzo Roberts đã cố tình ngồi gặm vân tay của mình với hy vọng sẽ không bị cảnh sát phát hiện khi đối chiếu vân tay.


Sau khi gặm hết tất cả những vân tay trên 10 đầu ngón tay, Kenzo Roberts cứ đinh ninh rằng mình sẽ thoát được tội nhưng anh ta đã nhầm, kế hoạch này của anh ta đã không thành công vì máy quét tại sở cảnh sát vẫn có thể quét được dấu vân tay, không chỉ thế anh ta đã có hai tiền án nên có cố gắng thế nào thì Kenzo Roberts vẫn phải đối mặt với tội lỗi.

Phun sơn đen toàn bộ khuôn mặt để ngụy trang

Nhung cach thoat toi ki quac it ai ngo toi cua toi pham tren toan the gioi
Ảnh internet


Tên tội phạm có tên Jose Espinoza bị truy nã vì tội ăn cắp xe hơi. Khi cảnh sát ở cục cảnh sát Madera (Mỹ) đến nhà anh ta, anh đã chạy trốn. Tuy nhiên, anh ta bị bắt chỉ sau vài giờ khi đang cố ẩn mình trong bóng tối bằng cách sơn đen toàn bộ mặt mình. Anh ta bị phát hiện khi đang đứng trên bức tường trắng để nhảy ra khỏi nhà.

Ăn cắp kết quả kiểm tra

Nhung cach thoat toi ki quac it ai ngo toi cua toi pham tren toan the gioi
Ảnh minh họa

Krystal Evans là một phụ nữ Mỹ thường bị quản chế và thường xuyên phải trải qua các bài kiểm tra xem cô có dùng thuốc phiện không. Sợ rằng kết quả sẽ là dương tính, vì vậy cô đã nhờ một người bạn của mình, Denise McClure giúp đỡ. Họ vẫy chiếc xe tải vận chuyển các kết quả xét nghiệm cho tòa án dừng lại và giả vờ là mình quên chưa bỏ đồ vào phong thư. Khi người lái xe vừa mở cửa sau, hai người phụ nữ đã cố tìm kiếm tờ kết quả kiểm tra của Evan. Sau khi người lái xe đe dọa sẽ gọi cảnh sát thì hai người phụ nữ ngay lập tức trốn khỏi hiện trường. Sau đó cả hai đã bị bắt vì tội có ý định tiêu hủy bằng chứng. Nhưng chớ trêu thay, kết quả bài kiểm tra đó của Evans lại âm tính.

Hối lộ các nạn nhân mà mình đã cướp

Nhung cach thoat toi ki quac it ai ngo toi cua toi pham tren toan the gioi
Ảnh minh họa

Năm 2006, tên trộm Neal Mathias Reisel xông vào một cửa hàng cầm đồ ở Athens, Alabama và hất hạt tiêu vào một nhân viên nữ. Sau đó hắn đã cướp một số lượng lớn tiền mặt. Cảnh sát kết tội anh ta tội danh cướp tài sản cấp độ một, nhưng anh ta khăng khăng rằng mình bị hai người đàn ông khác ép làm điều này. Trong thời gian đợi đến phiên xét xử, Reisel đã gọi đến cửa hàng và đề nghị sẽ trả tiền nếu nhân viên này không kiện anh ta.

Cướp đồn cảnh sát chỉ là đùa

Keithan Manual bước vào đồn cảnh sát ở Wilmer, Texas với một chiếc khăn trên tay và đã ra lệnh cho nhân viên gác cổng đưa toàn bộ tiền bạc và nữ trang có giá trị. Một tên cướp dám cướp ngay trong đồn cảnh sát thì quả là to gan. Nhân viên gác cổng đã cố gắng thực hiện theo lời yêu cầu của tên cướp và chỉ sau khi cầm được số tiền cướp được chỉ vài giây, Keithan Manual đã bị còng tay với đầy đủ tang chứng vật chứng. 

Nhung cach thoat toi ki quac it ai ngo toi cua toi pham tren toan the gioi
Cướp đồn cảnh sát chỉ là đùa.

Không những không chịu nhận tội mà Keithan Manual còn nói rằng các cảnh sát đã bắt người vô cớ, hắn ta vào sở cảnh sát chỉ để trêu cô nhân viên gác cổng chứ không có mục đích gì khác. Làm sao có thể tin được rằng một tên cướp vào đồn cảnh sát cướp tiền chỉ vì muốn trêu cô nhân viên. Cho dù Keithan Manual có cố gắng thanh minh đến đâu thì với tất cả những gì hắn đã gây ra hắn đều phải nhận hậu quả.

LA (T/h)