Thứ tư, 14-02-2018 | 22:28 GMT+7

Vì sao không nên đợi đến 30 Tết mới mua hoa, cây cảnh?

Nhiều người dân có kinh nghiệm đi chọn mua hoa tươi, cây cảnh vào dịp Tết, họ đều cho rằng nên mua cây cảnh, hoa tươi trước ngày 30 Tết.

Nhiều người dân có kinh nghiệm đi chọn mua hoa tươi, cây cảnh vào dịp Tết, họ đều cho rằng nên mua cây cảnh, hoa tươi trước ngày 30 Tết.

Trong không khí của ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, trên mạng xã hội xuất hiện ý kiến “Mua hoa, cây cảnh ngày Tết có nên mua ngày 30 cho rẻ?”. Ngay lập tức ý kiến này đã gây ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều.

Nhiều người cho rằng ngày 30 Tết đi mua hoa, cây cảnh thì giá rẻ hơn nhiều, nhưng cũng có không ít người lại bày tỏ không nên mua hoa vào ngày 30 Tết.

Trước những ý kiến tranh cãi, PV cũng đã được lắng nghe những chia sẻ của người thường xuyên mua hoa, cây cảnh vào dịp Tết.

Năm nào cũng đi mua cây cảnh vào dịp Tết, anh Văn Linh (Hà Nội) cho biết: “Ở nhà tôi, vợ phân công cho tôi việc chọn lựa cây cảnh để chơi Tết, chính vì lẽ đó, năm nào tôi cũng chủ động ra các chợ hoa để đặt mua cây cảnh vừa với giá tiền mà chơi được lâu để mua.

Tôi thường đi mua vào ngày 24 hàng năm, khi đó cây vừa mới vừa đẹp. Vợ tôi thì xót tiền nên cứ bảo tôi đợi 30 Tết mua cho rẻ, nhưng tôi lại nghĩ khác, mình làm lụng cả năm vất vả nên Tết cũng phải chuẩn bị cho tươm tất. Đó là lý do vì sao tôi không bao giờ mua cây cảnh vào ngày 30 Tết”.

Vi sao khong nen doi den 30 Tet moi mua hoa, cay canh?

Cũng cùng chung suy nghĩ với anh Linh, chị Hoàng Hà (Yên Bái) cho hay: “Tôi không biết mọi người thế nào, còn tôi phụ trách chọn mua hoa tươi về cắm Tết cho cả nhà. Mọi người thì cứ bảo mua sớm làm gì cho phí tiền, nhưng tôi thì lại muốn mua hoa sớm trưng bày cho có không khí, chứ còn chờ 30 mới mua thì muộn mất”.

Chia sẻ thêm với PV, anh Nguyễn Thế An (hiện đang công tác tại Hà Nội) cho biết: “Năm nào tôi cũng chở mẹ đi mua hoa, cây cảnh vào dịp Tết Nguyên đán. Thường tôi mua vào ngày 28 Tết, vì mua muộn quá cũng không còn nhiều hoa đẹp. Riêng tôi nghĩ rằng không nên mua hoa Tết vào ngày 30, vì tầm chiều tối 30 trở đi hoa mới rẻ, chứ sáng 30 giá vẫn vậy mà hoa đẹp thì cũng đã bị mua hết rồi. Thêm vào đó, mua hoa về chơi Tết tức là chơi trước đó vài ngày cho có không khí.

Bản thân tôi thấy Tết vui nhất là mấy ngày trước Tết, nhìn nhà nhà tất bật nào là dọn nhà, gói bánh, làm nem, gói giò, mua hoa, mua đào, không khí thật vui vẻ. Có thêm chậu hoa đẹp nữa thì tuyệt vời”.

Theo Người đưa tin

Tags:
tết cây hoa