Thứ năm, 20-07-2017 | 13:21 GMT+7

Danh ca Thanh Lan chia sẻ cảm xúc sau 25 năm quay lại Việt Nam

Những sóng gió cuộc đời không quật ngã người đàn bà xinh đẹp và tài năng như Thanh Lan. Qua đó còn tạo cho cô thêm nghị lực để sống và cống hiến cho nghệ thuật.

Danh ca Thanh Lan tên thật là Phạm Thái Thanh Lan, sinh thành phố Vinh, Nghệ An. Thuở nhỏ, Thanh Lan học tại trường trung học Marie Curie, sau đó cô theo học Đại học Văn khoa Sài Gòn và tốt nghiệp năm 1973. Sau 1975, Thanh Lan ở lại Việt Nam tiếp tục ca hát và đóng phim. Cuối năm 1993, cô sang định cư tại California, Hoa Kỳ.

Nổi tiếng là thế nhưng đời riêng của Thanh Lan không mấy suôn sẻ. Chưa đầy 18 tuổi, đã là bông hoa rực rỡ của làng nghệ thuật Sài Gòn, Thanh Lan đi đâu người ta cũng nhận ra. Với vóc dáng “mi nhon”, tóc thề xõa ngang vai ôm lấy gương mặt thanh tú, cặp mắt đen láy, trong veo như biết nói, chiếc cằm chẻ dễ thương cộng với nốt ruồi duyên nơi khóe môi, giọng nói trong trẻo, nhỏ nhẹ, chưa nói đến tài năng, Thanh Lan đã đủ làm rung rinh bất cứ trái tim nam nhân nào. Có lẽ, vì vậy mà đường tình cô sớm rơi vào cảnh lận đận, bẽ bàng.

Danh ca Thanh Lan chia se cam xuc sau 25 nam quay lai Viet Nam

Trong một chuyến lên Đà Lạt, cô đã lọt vào mắt xanh của Dũng Long Biên. Hai người yêu nhau rồi quyết định đi tới hôn nhân bằng một đám cưới rình rang. Nhưng rồi cuộc sống hôn nhân không như cô tưởng, chưa đầy 20 tuổi, Thanh Lan ly dị chồng, ôm con về nhà mẹ đẻ sau hai năm chung sống với Dũng Long Biên.

Sau ly hôn, Thanh Lan tự vực dậy mình, lao vào đi diễn, đi hát để kiếm tiền nuôi con. Chia tay chồng rồi, sự nghiệp Thanh Lan càng thăng hoa hơn nữa. Có lẽ, cô nữ sinh thơ ngây ngày nào đã mất, thay vào đó là người đàn bà đầy trải nghiệm, từng qua nỗi đau nên tiếng hát, vai diễn càng sâu thẳm, giàu cảm xúc hơn. 

Danh ca Thanh Lan chia se cam xuc sau 25 nam quay lai Viet Nam

Thanh lan về nước sau 25 năm xa quê hương.

Sắp tới đây, người hâm mộ sẽ có dịp tái ngộ với danh ca Thanh Lan với các nhạc phẩm Pháp sẽ biểu diễn đêm “Khi xưa ta bé” tại TP HCM cùng Tuấn Ngọc, Elvis Phương tại Equatorial Hotel 242 Trần Bình Trọng Quận 5 TP HCM vào ngày 29/7.

 Buổi giao lưu bắt đầu!

Mai Anh (T/H)

 • Câu hỏi :Xin chào danh ca Thanh Lan, lần đầu tiên trở lại Việt Nam và trò chuyện cùng khán giả, cảm xúc của cô như thế nào? (Thu Hằng , 24 tuổi )
  Nói tóm lại là đêm đó không thấy gì nhiều, không nhận ra phi trường Tân Sơn Nhất, cứ nghĩ giờ đó vắng vẻ nhưng không cũng còn đông lắm. Thanh Lan cũng có người thân đến đón. Thanh Lan cảm thấy ấm lòng khi vừa tới Việt Nam.

  Không biết do lệch múi giờ hay do bồi hồi nên không ngủ được. Hôm qua tới giờ do tinh thần thoải mái nên Thanh Lan không thấy mệt dù tiếp chuyện nhiều người.

 • Câu hỏi :Trong 3 lĩnh vực chị Thanh Lan ưu ái cho mặt nào nhất trong hoạt động nghệ thuật cảu mình?

  (Lương Lê , 29 tuổi )
  Cả 3 linh vực đều hỗ trợ cho nhau làm cuộc sống của Thanh Lan phong phú hơn, khi hát cũng phải diễn xuất, cả 2 hoạt động đề hỗ trợ và làm cho công việc của mình tốt hơn và đóng phim thì cũng giống như vậy.

 • Câu hỏi :Khi trở lại Việt Nam món ăn nào chị đã thưởng thức đầu tiên? (Huy Nguyễn , 28 tuổi )
  Thanh Lan thích ăn gỏi cuốn, hôm qua đã có ăn món gỏi cuốn ở Sài Gòn, Lan cảm thấy rất bồi hồi, hương vị nó vẫn giống như xưa, vẫn cảm thấy cảm xúc ở trong lòng mình như khi xưa.