Thứ hai, 26-12-2016 | 12:10 GMT+7

GLTT: Đừng phân biệt nhạc sến và nhạc sang bởi âm nhạc luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả...

Tại tòa soạn Phununews vào lúc 10h ngày 28/12, giao lưu với danh ca Lê Uyên -Phương và ca sỹ Quang Thành cùng nhà báo Minh Đức về dòng nhạc xưa

50 năm qua, người Sài Gòn vẫn mê mẩn một dòng nhạc xưa nhưng chưa bao giờ cũ. Nói đến dòng nhạc Bolero không thể không nhắc đến cặp đôi song ca nhạc sỹ - ca sỹ Lê Uyên - Phương với những bản tình bất hủ." Hãy ngồi xuống đây trên lưng cuộc đời, thách đố thương đau...". Hãy cùng Phununews.vn trở lại một thời vàng son của Sài Gòn xưa cũ với những bản tình say đắm lòng người qua gala trực tuyến: "Dòng nhạc xưa" tại tòa soạn Phụ Nữ News 10 giờ sáng ngày 28/12 cùng danh ca Lê Uyên Phương và ca sỹ Quang Thành....

Kính mời bạn đọc hãy cùng chúng tôi thả hồn mình qua các tình khúc nhạc xưa qua lời dẫn của nhà báo - nhà phê bình âm nhạc nổi tiếng Minh Đức.

Mời bạn hãy đặt câu hỏi mục bên tay phải bài báo này!

GLTT: Dung phan biet nhac sen va nhac sang boi am nhac luon co cho dung trong long khan gia...

 

GLTT: Dung phan biet nhac sen va nhac sang boi am nhac luon co cho dung trong long khan gia...

Ca sĩ Quang Thành.

GLTT: Dung phan biet nhac sen va nhac sang boi am nhac luon co cho dung trong long khan gia...

Nhà báo Minh Đức

Theo dõi giao lưu tại đây!

Tuấn Anh

 • Câu hỏi :Nghệ danh Lê Uyên (Phương) bắt nguồn từ đâu? Cô có thể lý giải cơ duyên cô có nghệ danh này được không ạ? (Mai Anh , 24 tuổi )
  Lê Uyên Phương:

  Đây là tên viết nhạc của anh Lộc, trong 19 đêm đầu tiên về lại SG,chúng tôi đang hát tại 1 quán ăn, Tên chúng tôi được chia đôi ra giữa tôi và anh nhà tôi. Khi tôi hỏi, ảnh có nói là ảnh rất thích và rất đặc biệt, đó là tên của cụ anh ấy.

 • Câu hỏi :Con chào cô Lê Uyên Phương, theo cô thì tại sao đến bây giờ dòng nhạc xưa vẫn có 1 sức sống trường tồn? (Minh Khang , 24 tuổi )
  Lê Uyên Phương

  Dòng nhạc mọi người cho là xưa nhưng với mình vẫn thấy là mới, bởi trong bài nhạc đó họ thấy chính cuộc tình của mình, Uyên sống lại cuộc tình 40 năm trước của mỉnh. Con Uyên rất thích nhạc và chỉ hát nhạc của bố thôi.


  Quang Thành

  Khi lớn lên Thành cũng thích nhạc trẻ và yêu nó, đến khi định cư ở Hoa kì mình mới định hình và nghe lại tâm hồn người xa xứ hợp với nhạc xưa, khi quay lại nghe chính ca sĩ Khánh Ly, chị Uyên, mình cuốn hút bởi chính giọng hát của người đi trước và trong lúc người Việt Nam thích nhạc xưa nên Thành chuyển sang dòng nhạc này luôn.

   
 • Câu hỏi :Thưa nhà báo Minh Đức, dòng nhạc xưa có khác gì với nhạc tiền chiến không ạ? (Hồng Vân , 24 tuổi )
  Nhạc xưa không có định hình cụ thể, những bài hát sau thập niên 80 là nhạc xưa, từ năm 30 đến năm 70 là sự phát triển của âm nhạc Việt Nam.

  Tiền chiến là nhạc trước chiến tranh, được sáng tác trước năm 1945, sau này vẫn thấy những bài hát ra đời sau năm 1946 cũng là nhạc tiền chiến, từ đó những bài hát từ năm 1954 gọi là nhạc tiền chiến. Họ viết những bài hát trong vùng tiền chiến, những vùng tạm chiếm thực dân Pháp tạm chiếm họ vẫn sáng tác và hát những bài hát của mình, thế là nhữn bài hát đó gọi là nhạc tiền chiến. Sau đó nhạc tiền chiến theo chân vào miền Nam và cũng gọi là nhạc tiền chiến. Những ca sĩ gốc miền Bắc phần lớn họ vẫn hát nhạc tiền chiến.