Thứ ba, 04-07-2017 | 9:1 GMT+7

[GLTT] Quý Bình và chặng đường gian nan đến với nghề diễn viên

Vao 14h ngày 6/7, tòa soạn Phununews sẽ tổ chức buổi giao lưu với diễn viên ca sĩ, MC Quý Bình.

Quý Bình là gương mặt quen thuộc với khán giả truyền hình khi anh tham gia diễn xuất cho nhiều bộ phim truyền hình nổi tiếng.

Năm 2001, vừa tốt nghiệp THPT, Lê Quý Bình bước vào môi trường quân đội. Được đơn vị cho phép, Bình mạnh dạn nộp đơn dự thi vào Trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh. Cả năm học đầu tiên, anh là sinh viên duy nhất trong trường khoác áo lính.

Suốt ba năm theo học, khi các bạn cùng lớp tranh thủ chạy show, Bình vẫn lặng lẽ ban ngày đến lớp; tối tự trau dồi kiến thức văn học, âm nhạc, điện ảnh, sân khấu để bổ sung cho nghề nghiệp sau này.

[GLTT] Quy Bình va chang duong gian nan den voi nghe dien vien

Qúy Bình.

Vừa tốt nghiệp, Quý Bình lại may mắn được giao ngay vai Khải trong bộ phim “Nữ Bác sĩ”, vì thấy Bình có ngoài hình sáng, nhưng mộc mạc, quê quê, phù hợp với vai một bác sĩ tình nguyện ở một vùng quê như Củ Chi. Quý Bình đã gây xúc động trong bộ phim này, khi rất nhập vai vào nhân vật Khải – một chàng trai có số phận bất hạnh nhưng sống giàu tình cảm và nghị lực.

Tiếp đó do vướng sự cố một bộ phim ngừng sản xuất, Qúy Bình chán nản và được khuyên bỏ nghề để làm việc trong môi trường quân đội, sau đó anh bén duyên sân khấu kịch.

Ngoài điện ảnh, anh lấn sân làm MC, ca hát và giành giải quán quân Tình Bolero 2016 và trở thành gương mặt được khán giả yêu mến.

[GLTT] Quy Bình va chang duong gian nan den voi nghe dien vien

Đến nay, chàng diễn viên điển trai vẫn chưa lập gia đình và ngoài bạn gái cũ Lê Phương, anh chưa công khai tình cảm với bất kỳ cô gái nào khác.

Theo dõi giao lưu trực tuyến tại đây!

Tuấn Anh

 • Câu hỏi :Được biết Bình là một người duy nhất trong gia đình theo nghệ thuật, vậy để theo đuổi đam mê đó, gia đình có ủng hộ Bình không? (Minh Huy , 24 tuổi )
  Tốt nghiệp 12, Bình có quyết định thi vào trường sân khấu điện ảnh nhưng gia đình phản đối, vì gia đình không có ai theo nghệ thuật. Và gia đình muốn Qúy Bình muốn Qúy Bình theo quân nghiệp nhưng được vài năm thì ước mơ đó vẫn luôn âm ỉ và Binh nộp đơn vào trường sân khấu điện ảnh, lúc đó lại tiếp tục bị phản đối.

 • Câu hỏi :Anh phát hiện khả năng nghệ thuật của mình từ lúc nào? (Khánh Linh , 22 tuổi )
  Từ nhỏ Bình đã mê nghệ thuật nhưng không có điều kiện phát huy, lúc hoc cấp 3 khi mà lớp biểu diễn văn nghệ mà thiếu người nên Bình mới vào làm và từ đó đã phát huy cái cơ hội và bộc phát niềm đam mê nghệ thuật của Bình.  

 • Câu hỏi :Khi còn ngồi ghế nhà trường, Bình đã đoạt giải giọng hát hay, vậy sao không nộp đơn học nhạc viện, mà Bình lại đăng ký học trường cao đẳng sân khấu điện ảnh? (Thương Lan , 24 tuổi )
  Quý Bình:

  Đó là sự tổng hợp khéo léo (cười).

  Khoảng lớp 3, lớp 4, Quý Bình thường ngồi nghe nhạc, hát theo, rồi mơ mộng sẽ thành ca sĩ, đứng trên sân khấu, hát cùng những người mình thích. Và bây giờ Quý Bình đã làm được những điều đó.

  Lúc đó gia đình khó khăn, bản thân Quý Bình và 9 anh em được cha mẹ cho đi học thì thật là may mắn. Quý Bình không được học nhiều về âm nhạc nên không dám đăng ký thi vào nhạc viện. Mà bản thân Quý Bình thì lại gần như dễ đồng cảm nên thi vào trường sân khấu.