Thứ sáu, 16-06-2017 | 17:5 GMT+7

NTK Nguyễn Minh Công: Khi thời trang có hẹn với Van Gogh!

Tân thủ khoa của Khoa Thiết kế thời trang Nguyễn Minh Công đang trong quá trình gây dựng tên tuổi và được nhiều người biết đến trong giới thời trang.

Tân thủ khoa của khoa thiết kế thời trang Nguyễn Minh Công đang trong quá trình gây dựng tên tuổi và được nhiều người biết đến trong giới thời trang.

Chào bạn, cũng đã một khoảng thời gian sau khi bạn trở thành thủ khoa tốt nghiệp của Khoa thiết kế thời trang, bạn đã cảm thấy thế nào về vị trí này của mình hiện tại?

Ngày bảo vệ tốt nghiệp cũng đã diễn ra hơn 10 ngày rồi nhưng bây giờ vẫn còn hạnh phúc và vui với danh hiệu Tân thủ khoa. Vui đó, nhưng rồi cũng rất áp lực cho những dự án sắp đến vì làm sao để vượt qua những gì mình đã tạo ra. Phải cố gắng nhiều hơn và nỗ lực  nhiều hơn.

BST “Dating with Van Gogh” đã được bạn lấy cảm hứng từ đâu?

Trong một lần tìm kiếm ý tưởng cho đồ án tốt nghiệp của mình, Công bắt gặp một bức hoa hình của đại danh họa người Hà Lan-Van Gogh. Khi nhìn ngắm bức tranh cảm xúc trong mình trào dâng khó tả và vì thế mà Công đã quyết định tìm hiểu sâu thêm. Càng tìm hiểu Công càng yêu và quý trọng cái tài trồng hoa cùng những nghệ nhân tại vườn hoa Keukenhof. Không chần chừ gì Công quyết định “hẹn hò cùng Van Gogh” trong ngày trọng đại của đời sinh viên.

NTK Nguyen Minh Cong: Khi thoi trang co hen voi Van Gogh!
 

Bạn chia sẻ về chất liệu, phom dáng và những cách thức thực hiện các thiết kế này nhé?

Chất liệu chủ đạo của bộ sưu tập hầu hết sau khi được mua về Công đã xử lý tay lại để tạo ra một bề mặt chất liệu mới và để có thể dựng phom được. Chất liệu ban đầu: Dạ, oganza, voan lưới, lụa tơ tằm,......

Phom dáng của BST được làm over dựa trên những phom vest, bomber căn bản. Sau khi được dựng 8 lớp keo và nỉ để có được dộ dày cần thiết để đính kết và đứng phom.

Tất cả các hoa được đính trên áo đều được xử lý và làm bằng tay. Dùng các loại cườm kim sa khác nhau để tạo nên một tổng thể hài hòa về màu và cũng như sự đa dạng của chất liệu. Đính kết 3D tạo chiều sâu cũng như sự tả thực về hoa.

NTK Nguyen Minh Cong: Khi thoi trang co hen voi Van Gogh!
 

Là một NTK trẻ, bạn đã đang và sẽ làm gì để xây dựng thương hiệu của mình?

Là một NTK trẻ và có một nền tảng nhất định về việc làm nghề nên việc sẽ tạo cho mình một thương hiệu riêng là điều không thể thiếu trong sự nghiệp của Công sắp đến. Trước hết, Công sẽ mở một workshop nhỏ để vừa trưng bày và vừa làm. Khi có một lượng khách nhất định sẽ quyết định mở shop và làm cửa hàng lớn hơn. Đi chậm mà chắc hơn là vội vã rồi thất bại.

Phong cách chủ đạo trong các thiết kế của bạn là gì?

Nếu mô tả phong cách thiết kế của Công là một cô gái thì những Cô gái của NGUYEN MINH CONG là những cô gái thanh lịch, sang trọng và mang cả một sự cầu kỳ đầy tinh tế.

NTK Nguyen Minh Cong: Khi thoi trang co hen voi Van Gogh!
 

Việt Nam đang có rất nhiều NTK trẻ, thậm chí có cả những người tay ngang, vậy điều gì để khiến bạn khác biệt?

Công nghĩ điều làm Công khác biệt đó sẽ là tính cách của mình. Và Công luôn đặt để  cái tôi cá nhân vào những thiết kế của mình. Nếu khác biệt bạn sẽ tỏa sáng. Và Công đang cố tạo ra cho mọi người thấy sự khác biệt ấy.

Dự định sắp tới của bạn là gì?

Hiện tại, sau khi tốt nghiệp xong Công đang có một dự án chung với một công ty thời trang về một show thời trang tôn vinh loại vải quốc bảo của Việt Nam- Lãnh Mỹ A vào tháng 9 sắp đến. Mọi người cùng chờ đón nhé!

NTK Nguyen Minh Cong: Khi thoi trang co hen voi Van Gogh!
 

Ready-to-wear hay Haute Couture, bạn đang hướng đến phong cách nào?

Theo Công, là một nhà thiết kế nên đa dạng vì khách hàng cũng đa dạng và đòi hỏi mình phải như thế. Haute Couture là giấc mơ của Công, nhưng nếu chỉ làm mảng đó thì lượng khách sẽ rất hạn chế vì không phải ai cũng đủ khả năng để mua một bộ trang phục hàng trăm triệu đồng. Nên việc cân đối giữa hai phong cách là điều đương nhiên.

Bạn sẽ xây dựng cho mình một thuong hiệu thời trang riêng chứ?

Điều đó là tất nhiên vì mục đích Công đến với thời trang không gì ngoài việc mang những sáng tạo mang tên NGUYEN MINH CONG đến gần hơn với mọi người trong và ngoài nước. Sẽ sớm thôi!

Cảm ơn Công và hy vọng bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Thắng Nguyễn