Thứ năm, 12-10-2017 | 18:49 GMT+7

Cách làm chả tôm thơm ngon, đổi vị ngày cuối tuần

Cuối tuần rảnh rỗi, nếu chưa biết làm món gì, bạn có thể thử vào bếp làm ngay món chả tôm siêu hấp dẫn theo công thức dưới đây để mời cả nhà mình!

Cach lam cha tom thom ngon, doi vi ngay cuoi tuan

Ảnh internet.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

- Tôm to: 300g

- Thịt lợn xay: 100g

- Hành lá

- Gia vị: hạt tiêu, bột canh, bột ngọt

Cách làm món chả tôm gồm các bước sau:

Đầu tiên, tôm sau khi mua về, bạn hãy rửa sạch với nước. Su đó, bóc bỏ vỏ tôm, bỏ luôn phần đầu rồi rút sạch chỉ ở sống lưng tôm. Kế đến, hãy ướp tôm với 1 ít gia vị cho tôm ngấm đều.

Sau đó, bạn hãy cho tôm vừa ướp vào trong máy xay và xay cho thật nhuyễn cùng với 1 ít hành lá. Khi đã thấy tôm nhuyễn, bạn hãy cho thịt xay đã chuẩn bị vào xay cùng, để hai loại thịt quyện đều vào nhau, món ăn khi hoàn thành sẽ thêm phần hấp dẫn.

Kế đến, bạn hãy cho hỗn hợp tôm và thịt đã được xay nhuyễn vào trong 1 cái âu, rồi cho thêm vào đó 2 quả trứng gà, trộn hỗn hợp lên cho thật đều.

Tiếp tục, bạn hãy chuẩn bị một cái chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì cho chả tôm vào chiên. Chả tôm, bạn chỉ việc múc từng thìa rồi thả vào trong chảo dầu đang sôi rồi ấn dẹt xuống sao cho thành hình tròn là được. Khi chiên, bạn nên giữ mức lửa vừa để tránh trường hợp chả tôm bị cháy khét. Khi đã thấy miếng chả có màu vàng đều 2 mặt và chín, bạn có thể gắp ra đĩa có lót sẵn miếng giấy thấm dầu. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thịt tôm là xong.

Giờ thì bạn có thể gắp ra đĩa và mời mọi người cùng thưởng thức rồi đấy! Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm chả tôm mà Phụ nữ News hướng dẫn trên đây!

Xuân Phúc