Thứ năm, 15-06-2017 | 16:29 GMT+7

Bill Gates giữ lời hứa với một game thủ thế nào

Tỷ phú công nghệ giàu nhất thế giới đã hiện thực hóa nguyện vọng có một phiên bản game Age of Empires mới của người chơi cách đây một năm.

Mỗi năm, nhà sáng lập Microsoft lại có một buổi nói chuyện, trả lời các câu hỏi của người hâm mộ trên trang Reddit trong chuyên mục AMA (Ask me anything). Trong phiên trả lời năm 2016, một game thủ có nickname "le-click" đã tận dụng giây phút hiếm hoi này để cầu xin Bill Gates một trò chơi mới trong series Age of Empires của Microsoft. Đây là trò chơi chiến thuật đã bị hãng lãng quên nhiều năm, dù rất thành công trong quá khứ.

Đáp lại câu hỏi này, Bill Gates trả lời một cách hài hước: "Tôi sẽ để ý tới điều này. Bạn cần bao nhiêu đế chế (empires)?".

Bill Gates giu loi hua voi mot game thu the nao

Tài khoản của Bill Gates trên trang Reddit.

Không ai nhớ tới câu chuyện này cho tới sự kiện E3 2017 đang diễn ra tại Los Angeles, Mỹ. Microsoft đã bất ngờ công bố trò chơi Age of Empires: Definitive Edition, phiên bản làm lại của trò chơi gốc năm 1999 với đồ họa 4K và cách chơi nhiều điểm mới.

Càng thú vị hơn khi hôm qua, 14/6, chính Bill Gates đã đăng nhập lại tài khoản Reddit của mình để thông báo việc này.

"Tôi biết đã khá lâu kể từ khi 'le-click' bắt đầu chiến dịch này. Nhưng cuối cùng tôi đã có một câu trả lời cho bạn. Hy vọng rằng nó đáng để chờ đợi", nhà sáng lập Microsoft viết. Thậm chí ông cũng không quên chơi chữ khi đưa khái niệm quen thuộc là "age" và "campaign" của trò chơi vào trong câu trả lời của mình.

Bill Gates giu loi hua voi mot game thu the nao

Câu trả lời của Bill Gates sau một năm.

Không ai biết Bill Gates đã tác động hay can thiệp gì vào nhóm phát triển dự án game này, hoặc biết trước về tiến trình ra mắt game để hứa hẹn trước. Nhưng rõ ràng, tỷ phú công nghệ này đã thực hiện lời hứa của mình với một game thủ bằng cách nào đó.

Age of Empires (Thời đại của những đế chế) được biết tới ở Việt Nam với tên gọi ngắn gọn là Đế Chế, hay AOE. Dù game có rất nhiều phiên bản nhưng hiện chỉ có bản The Rise of Rome: Expansion hay còn gọi là "đế chế xanh" (do có biểu tượng là một người lính đội mũ xanh) được chơi phổ biến nhất.

Còn phiên bản mới được Microsoft công bố tuy giữ được phần nào phong cách đồ họa, lối chơi nhưng đã bổ sung thêm một số tính năng mới như cho phép zoom bản đồ, hiển thị số nông dân nhàn rỗi, sửa lại cách di chuyển và tấn công của lính... đặc biệt đồ họa 4K khiến trò chơi trở nên sắc nét và đẹp mắt hơn.

Bill Gates giu loi hua voi mot game thu the nao

So sánh đồ họa của 2 phiên bản game AOE.

Theo Mai Anh/VnExpress