Thứ tư, 14-02-2018 | 7:7 GMT+7

Ô tô khách 46 chỗ nhưng nhét gần 80 khách

Ngày 14/2, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đơn vị vừa phát hiện một nhà xe cố tình chở quá số người quy định trong dịp giáp Tết Nguyên Đán.

Trước đó vào sáng 13/2 (28 tháng Chạp), Tổ Tuần tra kiểm soát số 1 đang làm nhiệm vụ trên QL1A thuộc địa phận xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc) đã bất ngờ cho dừng xe khách BKS 43B- 027.67 do lái xe Hồ Sơn Lâm (29 tuổi, trú Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) điều khiển đang chạy hướng Nam - Bắc.

O to khach 46 cho nhung nhet gan 80 khach

Lực lượng CSGT lập biên bản xử lý lái xe vi phạm

Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện xe này mặc dù 46 chỗ (chỉ được phép chở tối đã 50 khách) nhưng tài xế đã cho nhồi nhét đến 79 người trên xe. Như vậy xe này chở quá 29 khách so với quy định.

Ngay lập tức, lực lượng CSGT đã buộc lái xe đưa phương tiện cùng hành khách về Bến xe phía Nam để xử lý.

Tài xế Lâm khai nhận, do nhu cầu của người dân đi tuyến Đà Nẵng- Lao Bảo (tỉnh Quảng Trị) rất lớn và lợi nhuận cao nên cứ có khách là bắt lên xe cho đến khi bị phát hiện. 

Với lỗi này, chủ xe sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính 29 triệu đồng (mỗi hành khách dư ra bị phạt 1 triệu đồng), tước giấy phép lái xe của tài xế 60 ngày. Đồng thời, buộc nhà xe phải chịu mọi chi phí bố trí xe khác để hành khách tiếp tục hành trình.

Gia Huy