Thứ hai, 02-04-2018 | 14:44 GMT+7

Vụ 3 cây ‘quái thú’ bị bắt ở Huế: Thuê người chăm sóc cây

3 cây “khủng” có hình dáng như “quái thú” đang được các tài xế thuê người chăm sóc, tưới nước cho cây thường xuyên.

Như Phununews đã đưa tin, Trạm CSGT Phú Lộc thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành đối với chủ xe và 3 tài xế lái container, xe tải về hành vi chở cây vượt quá chiều dài, quá chiều cao, quá tải cầu đường theo quy định pháp luật.

Vu 3 cay ‘quai thu’ bi bat o Hue: Thue nguoi cham soc cay
 

Hiện 3 cây trên đã được hạ tải và bỏ lại tại một bãi đất trống của quán cơm trên tuyến đường tránh Huế, thuộc Quốc lộ 1A (thuộc địa phận phường Phú Bài, Thị xã Hương Thủy).

Sau khi bị xử phạt, 3 cây cổ thụ được để tạm lại trên một bãi đất trống dọc đường tránh Huế, thuộc tổ 5, TT Phú Bài, TX. Hương Thủy (Thừa Thiên Huế).

Theo quan sát của PV, 3 cây cổ thụ trên đã được hạ giải xuống mặt đất, nằm choáng cả một khu vực đất rộng lớn. Các cây vẫn đang còn sống, được bọc kĩ bằng vải với hình dáng đồ sộ...

Vu 3 cay ‘quai thu’ bi bat o Hue: Thue nguoi cham soc cay
 

Các cây này rất to

Do không có bạt để che chắn cho các cây dưới thời tiết nắng nóng, một người dân sống gần khu vực đã được thuê để tưới nước cho các cây này.

“Họ xin tạm vài hôm để 3 cây trên do nhà tôi có bãi đất trống. Họ cũng thuê tôi tưới nước cho cây thường xuyên để đảm bảo cây vẫn sống lâu. Mỗi ngày tôi tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều tối, mỗi lần mất cả tiếng đồng hồ mới xong...”, ông Phạm Văn Mực (63 tuổi) trú tại TT Phú Bài, TX Hương Thủy cho biết.

Vu 3 cay ‘quai thu’ bi bat o Hue: Thue nguoi cham soc cay
 

Vẫn còn lá xanh

Trước đó vào tối 30/3, trong quá trình làm nhiệm vụ TTKS tại Km 860 tuyến QL1A đoạn qua xã Lộc Điền (huyện Phú Lộc), Trạm CSGT Phú Lộc phát hiện 3 xe trên chở cây lưu thông hướng Bắc- Nam có dấu hiệu vi phạm và cho dừng xe.

Lúc kiểm tra, CSGT xác định xe tải BKS: 73C-028.80 do tài xế Nguyễn Ngọc Linh (trú ở TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) điều khiển vi phạm chở cây vượt quá chiều dài hơn 10%, quá tải cầu đường từ 20-50%; xe đầu kéo 73C-02148 kéo theo rờ-moóc 73R-00382, do tài xế Trần Sỹ Đồng (trú huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) lỗi vượt quá chiều dài, quá chiều cao hàng hóa; và xe đầu kéo 73C-04605 kéo rờ-moóc 73R – 00201 vi phạm 3 lỗi quá chiều dài, quá chiều cao, quá tải cầu đường từ 20-50%.

Vu 3 cay ‘quai thu’ bi bat o Hue: Thue nguoi cham soc cay
 

3 "quái thú" bị phát hiện trước đó

Các tài xế trên khai nhận chở cây cho Công ty TNHH Cơ khí Hải Sơn đóng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình. Theo các CBCS Trạm CSGT Phú Lộc, những cây được chở trên các xe trên đây là những cây cổ thụ nhiều năm tuổi. 

Trạm CSGT Phú Lộc quyết định xử phạt 3 xe kể trên với số tiền 81,7 triệu đồng, đồng thời, tước bằng lái của các tài xế vi phạm trong thời hạn từ 1 đến 3 tháng; yêu cầu các tài xế phải hạ tải đúng theo quy định mới được tiếp tục lưu thông.

Gia Huy