Thứ hai, 02-04-2018 | 7:42 GMT+7

Vợ có hành vi quá đáng đến ngớ ngẩn khiến tôi thật sự choáng váng

Cô ấy tỏ ra khó chịu với tất cả bạn bè khiến tôi mất mặt nhiều phen.

Từ hồi yêu, tôi đã biết tính vợ bộp chộp, nóng nảy. Cô ấy thể hiện hết mọi suy nghĩ ra mặt và lời nói. Không thích ai, không ưa điều gì là cô ấy nói thẳng. Vì tính khí này mà vợ tôi chẳng có được mấy người bạn thân. Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ những người nóng tính là người thật thà nên vẫn cưới cô ấy.

Vo co hanh vi qua dang den ngo ngan khien toi that su choang vang

Tính vợ nóng nẩy, bộp chộp

Từ khi về chung nhà, tôi càng phát hoảng với tính cách nóng lạnh thất thường của vợ. Cô ấy thể hiện sự chiếm hữu thấy rõ. Tôi gần như không được đi đâu mà không đưa cô ấy đi cùng. Mới cưới, tôi còn thích thú khi đưa vợ đi chơi cùng bạn bè. Nhưng lâu dần thì tôi chán nản, thậm chí bực bội vì cách nói năng, thái độ của vợ với bạn mình.

Chơi chung nhóm, bạn bè tôi cùng nâng ly thì vợ tôi lại không cho tôi uống. Cứ đến ly thứ 3, cô ấy lại lấy đủ lí do để bắt tôi dừng lại. Tôi hiểu vợ muốn tốt cho mình nhưng tôi cũng hiểu khi nào mình đủ say để dừng nên vẫn uống. Thế là cô ấy tỏ thái độ khó chịu, cáu gắt khi bạn bè mời tôi nâng ly.

Đỉnh điểm có một lần, bạn thân tôi ly hôn vợ nên rủ tôi đi uống bia giải sầu. Vợ tôi cứ đòi đi theo. Đưa cô ấy đi, bạn tôi mời bia, cô ấy lại không cho tôi uống. Tôi gạt tay ra thì cô ấy lại giật li bia uống một hơi. Bạn tôi mời tiếp, cô ấy nói luôn: “Vợ anh li dị thì anh tìm vợ mà uống, sao lại rủ chồng em. Nhỡ chồng em uống say với anh rồi xảy ra tai nạn thì anh đền chồng cho em được không?”. Bạn tôi há hốc mồm kinh ngạc. Từ đó tới nay, tôi không còn nhận được một cú điện thoại nào của anh bạn ấy nữa.

Trước đây, tôi cũng hay rủ bạn về nhà chơi. Vợ tôi vài lần đầu còn tiếp đón tử tế. Những lần sau, cứ bạn tôi đến là cô ấy đi ra đi vào, đá cái này, đánh động cái kia như kiểu tiễn khách. Rồi cô ấy lại vào phòng đóng cửa thật mạnh như để tỏ thái độ không ưa bạn tôi. Bạn tôi thấy vợ tôi thế nên giờ cũng không ghé tới nữa. Mỗi lần tôi rủ, họ lại hỏi tôi: “Đã hỏi qua ý kiến bà đại chưa?”, khiến tôi muối mặt.

Vo co hanh vi qua dang den ngo ngan khien toi that su choang vang
 

Vì vợ mà tôi không còn bạn thân nào

Hiện giờ tôi đang chơi thân với một nhóm đồng nghiệp. Trong đó có một anh bạn rất hợp tính nên chúng tôi hay gọi điện trò chuyện mỗi khi rảnh. Mà khi nào bạn gọi, tôi cũng nghe ngay chỗ có vợ để cô ấy không nghi ngờ bậy bạ. Thế mà cô ấy vẫn tỏ ra khó chịu.

Cứ có cuộc gọi nào của anh bạn ấy, cô ấy lại bĩu môi, nhăn mặt. Có lần, cô ấy còn bắt máy và nói thẳng với bạn tôi là đừng gọi cho tôi nữa, cô ấy không thích. Rồi cô ấy nhắn tin cho bạn tôi, nói là nếu anh ấy muốn vợ chồng tôi cãi nhau, li hôn thì cứ gọi tiếp, rủ rê tiếp. Cô ấy không ưa mấy người cứ rảnh là gọi chồng cô ấy đi chơi bời. Từ đó, anh bạn ấy cũng ít gọi lại vì ngại vợ tôi. Tôi vì thế cũng chẳng còn người bạn thân nào bên mình nữa.

Đàn ông mà không bạn bè, không kết giao thì làm sao có được các mối quan hệ tốt. Sao vợ tôi không hiểu mà cứ chiếm hữu tôi như thế. Tôi chán và bực bội với tính cách ấy của vợ. Có phải bà vợ nào cũng như vợ tôi không? Ai có cách gì để cô ấy thả lỏng tôi hơn tí thì chỉ tôi với.

Theo Helino

Tags:
tôi vợ choáng